LÃI SUẤT TRÁI PHIẾU NGÂN HÀNG

Trái phiếu được xem là một kênh đầu tư an toàn cho nhà đầu tư khi gia nhập vào thị trường chứng khoán. Trong đó một trong những loại trái phiếu được nhiều người quan tâm là trái phiếu của các ngân hàng. Vậy trái phiếu ngân hàng là gì? Lãi suất trái phiếu ngân hàng hiện nay? Nên mua trái phiếu ngân hàng nào?. Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây cùng Thịnh Vượng Tài Chính nhé!

Trái phiếu ngân hàng là gì?

Trái phiếu ngân hàng là gì?
Trái phiếu ngân hàng là gì?

Trái phiếu ngân hàng là hình thức huy động vốn của các ngân hàng thông qua phát hành trái phiếu ra thị trường. Các nhà đầu tư sở hữu trái phiếu ngân hàng sẽ được nhận lãi từ ngân hàng theo mức quy định.

Tương tự như hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng; nhưng trái phiếu mang đến lãi suất và sinh lời tốt hơn, được nhiều cá nhân và tổ chức ưu tiên lựa chọn. Hiện nay các ngân hàng phát hành trái phiếu có độ uy tín cao và tình hình kinh doanh ổn định hơn các doanh nghiệp khác trên thị trường.

Đọc thêm: TRÁI PHIẾU NGÂN HÀNG LÀ GÌ?

Ưu điểm, nhược điểm khi mua trái phiếu ngân hàng

Ưu điểm, nhược điểm khi mua trái phiếu ngân hàng
Ưu điểm, nhược điểm khi mua trái phiếu ngân hàng

Như nói ở trên, việc mua trái phiếu ngân hàng đem lại cho nhà đầu tư lợi ích và nhược điểm nhất định. Cụ thể:

 • Về tiền đề: Ngân hàng là một trong những nơi an toàn, uy tín hàng đầu và được giám sát chặt chẽ. Cho nên khi mọi người đầu tư sẽ yên tâm hơn.
 • Lợi nhuận của trái phiếu là lãi suất, sẽ nhận cổ định và thường kỳ nên sẽ không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của ngân hàng.
 • Trường hợp ngân hàng phá sản thì phải ưu tiên trả nợ cho trái phiếu trước khi trả cho cổ đông( rất ít khi ngân hàng phá sản)
 • Ngân hàng là đơn vị phát triển bền vững hơn rất nhiều so với công ty/ doanh nghiệp
 • Trái phiếu ngân hàng giá cũng không quá cao nên chỉ cần bỏ ít vốn là được

Nhưng nhược điểm đối với đầu tư trái phiếu ngân hàng thì lợi nhuận thu về không nhiều, cố định và thấp. Nếu bạn muốn có 1 kênh đầu tư an toàn, ít rủi ro thì đây là lựa chọn hợp lí cho bạn. Nhưng nếu tham vọng hơn thì bạn có thể tìm đến các kênh đầu tư khác.

Lãi suất trái phiếu ngân hàng

Lãi suất trái phiếu ngân hàng
Lãi suất trái phiếu ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất trái phiếu khác nhau. Cho nên nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ thông tin trái phiếu của ngân hàng mình muốn mua. Và có sự tính toán phù hợp để có thể đưa ra quyết định đầu tư mang lại hiệu quả cao nhất.

 • Đối với ngân hàng ACB mức lãi suất trái phiếu cao hơn 2%/năm so với hình thức gửi tiết kiệm 12 tháng.
 • Đối với ngân hàng Vietcombank lãi suất của trái phiếu cũng cao hơn so với hình thức gửi tiết kiệm là 1%/năm.
 • Đối với ngân hàng MSB- một trong các ngân hàng lớn và uy tín nhất hiện nay; thì lãi suất trái phiếu trung bình từ 6%-7%/năm.
 • Đối với ngân hàng SCB lãi suất trái phiếu khá cao lên đến 8.5%/năm; khi khách hàng đầu tư kỳ hạn trên 3 năm với mệnh giá trái phiếu từ 5 tỷ đồng. 
 • Ngoài những ngân hàng trên còn có những ngân hàng khác có phát hành trái phiếu mà bạn có thể tìm hiểu thêm như:Techcombank, Sacombank, BIDV, Vietinbank,…

Tham khảo: LỢI SUẤT TRÁI PHIẾU

Trái phiếu ngân hàng Techcombank

Trái phiếu ngân hàng Techcombank
Trái phiếu ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) là một cái tên khá nổi bật trong thượng hiệu các ngân hàng hiện nay.

Hiện ngân hàng đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Hose. Đây được đánh giá là ngân hàng có tiềm năng vậy nên trái phiếu ngân hàng trong tương lai sẽ ổn định.

3 sản phẩm trái phiếu do ngân hàng Techcombank phát hành phù hợp với nhà đầu tư bao gồm:

 • Trái phiếu doanh nghiệp
 • Sản phẩm bán lẻ trái phiếu doanh nghiệp – SmartBond
 • Sản phẩm trái phiếu linh hoạt

Khi đầu tư vào trái phiếu Techcombank, nhà đầu tư sẽ nhận được khoản thu cố định hàng tháng và ít rủi ro hơn so với các hình thức đầu tư khác. 

Mỗi khách hàng sẽ được sở hữu 1 trái phiếu từ công ty chứng khoán Kỹ Thương Techcombank với mệnh giá 1 tỷ đồng/TP. Với sản phẩm ưu tiên cho khách hàng priority của ngân hàng Techcombank.

Lãi suất trái phiếu ngân hàng Techcombank cũng cực kỳ hấp dẫn khi tiền đầu tư vào trái phiếu không khác gì một khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng, nhưng bạn được nhận lãi suất cao hơn. Thời điểm năm 2014, lãi suất trái phiếu Techcombank là 8,5%/ năm với kỳ hạn 2 năm có thể lĩnh lãi hàng tháng. Trong khi đó, lãi suất tiền gửi tiết kiệm các ngân hàng hiện nay dao động 4,5 – 7,9%/năm.

Tìm hiểu thêm: TRÁI PHIẾU TECHCOMBANK 2021

Có nên đầu tư trái phiếu ngân hàng 2022 không?

Có nên đầu tư trái phiếu ngân hàng 2022 không?
Có nên đầu tư trái phiếu ngân hàng 2022 không?

Trái phiếu ngân hàng khá an toàn và được sự đảm uy tín từ những tổ chức ngân hàng. Bên cạnh đó nó còn mang đến lãi suất hấp dẫn cho các nhà đầu tư cao hơn gửi tiết kiệm. Và còn thể hiện tính linh hoạt cao, một số ngân hàng còn cho phép chuyển đổi thành cổ phiếu khi đáo hạn. Cho nên, trái phiếu ngân hàng 2022 cũng là một điểm đến sáng giá cho danh mục đầu tư của bạn.

Nhưng có một nhược điểm của trái phiếu này đó là để được hưởng lãi suất cao đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian khá dài, có thể từ 8-5 năm. Đây là một điều bất lợi nếu như tình hình lạm phát xảy ra; và lãi suất thực của bạn sẽ bị giảm đi khá nhiều. Cho nên, trước khi đầu tư bạn cần cân nhắc và tính toán thật kỹ nhé. 

Trên đây là những thông tin tham khảo về trái phiếu ngân hàng và lãi suất trái phiếu ngân hàng dành cho những khách hàng đang có dự định mua loại trái phiếu này. Hy vọng cung cấp cho bạn thêm kiến thức hữu ích. Chúc bạn có những quyết định đầu tư hiệu quả nhé!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *