Lãi suất trái phiếu Vingroup

Trái phiếu Vingroup có lẽ là kênh đầu tư không còn quá xa lạ với mọi người. Vingroup đã là một cái tên được nhiều người biết đến bởi sự phát triển cũng như quy mô của nó. Còn với trái phiếu – đây là hình thức đầu tư đang rất phổ biến hiện nay. Trên thị trường tài chính Việt Nam hiện nay có lẽ tập đoàn Vingroup đã trở thành một cái tên nổi bật. Trái phiếu Vingroup đang được nhiều nhà đầu tư săn đón. Ngoài những ưu, nhược điểm hay cách mua trái phiếu Vingroup như thế nào thì lãi suất trái phiếu Vingroup cũng là vấn đề được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm. Cùng iBond tìm hiểu về loại trái phiếu này cũng như lãi suất của nó để hiểu hơn bạn nhé!

Lãi suất trái phiếu Vingroup

Tìm hiểu về lãi suất trái phiếu Vingroup

Tập đoàn Vingroup là một cái tên khá quen thuộc trong lĩnh vực tài chính – chứng khoán hiện nay. Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup chính là tên gọi đầy đủ của Vingroup. Với vốn hoá thị trường lớn nhất trên thị trường Việt Nam, trái phiếu của Vin đã dần chiếm vị trí quan trọng trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán.

Xem thêm: Trái phiếu Vingroup

Tổng quan về Vingroup

Vào tháng 1/2012, Công ty Cổ phần Vingroup chính thức đi vào hoạt động với mô hình tập đoàn. Phạm Nhật Vượng là CEO, là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Vingroup mà dường như ai cũng biết đến.

Tổng quan về Vingroup

Tập đoàn này chuyên về nhiều lĩnh vực khác nhau với nhiều điều mà nhà đầu tư cần hiểu rõ. Đây chính là một trong số các tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất khu vực châu Á. Với mục tiêu mang lại cho thị trường Việt những sản phẩm và dịch vụ đạt tiêu chuẩn Quốc tế; Vingroup hoạt động trên 7 lĩnh vực chủ yếu. Bao gồm: bất động sản, dịch vụ vui chơi giải trí, lĩnh vực bán lẻ, công nghiệp nặng, y tế, giáo dục và cả nông nghiệp.

Hiểu hơn về Vingroup

Lãi suất trái phiếu Vingroup – Sơ lược về trái phiếu Vingroup 

Bởi vì hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau nên trái phiếu của Vin cũng có nhiều mã khác nhau. Một số mã trái phiếu của Vin mà bạn cần biết đến như: VICB2023001, VICB2124001, VICB2124002, VICB2124003. Về trái phiếu của Tập đoàn này thì mục đích chính của việc phát hành này chính là huy động vốn đầu tư dài hạn cho các dự án. Nhà đầu tư khi tham gia vào kênh đầu tư này sẽ được nhận lãi đều đặn. 

 • Trái phiếu VICB2124002 đã được niêm yết trên HNX từ ngày 06/07/2022 với mã chứng khoán là VIC121005. Số trái phiếu niêm yết là 18.600.000 (mười tám triệu sáu trăm nghìn) đơn vị với tổng giá trị theo mệnh giá là 1.860 tỷ đồng, sẽ chính thức được giao dịch từ ngày 14/07/2022 với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 100.000 đồng/trái phiếu.
 • Trái phiếu VICB2124002 là trái phiếu doanh nghiệp được bảo lãnh phát hành theo phương thức cố gắng tối đa. Trái phiếu VICB2124002 có kỳ hạn 36 tháng, từ 11/03/2021 đến 11/03/2024. 
Sơ lược về lãi suất trái phiếu Vingroup

Lãi suất trái phiếu Vingroup được quy định như thế nào?

Lãi suất là vấn đề quan trọng hàng đầu trong quá trình đầu tư của bạn. Bởi lẽ dù là ai đi nữa thì khi lựa chọn đầu tư trái phiếu cũng sẽ nhằm thu về một khoản lợi tức nhất định. Đối với lãi suất của Vingroup chúng ta có thể xét thêm nhiều hướng khác nhau. Lãi suất kết hợp giữa lãi suất cố định và lãi suất thả nổi: Đối với 04 (bốn) kỳ tính lãi đầu: cố định 9.7%/năm; và Đối với mỗi kỳ tính lãi sau 04 (bốn) kỳ tính lãi đầu tiên: thả nổi bằng trung bình lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân, kỳ hạn 12 tháng của bốn ngân hàng BIDV, VCB, Vietinbank và Techcombank cộng (+) biên độ cố định 3.7%/năm.

Quy định về lãi suất trái phiếu của Vin

Lãi suất trái phiếu Vingroup vào năm 2021

Lãi suất trái phiếu Vingroup trả định kỳ mỗi 3 tháng; trong đó lãi suất năm đầu tiên tối đa là 9,7% và các kỳ sau là lãi suất tham chiếu cộng thêm 3.7%/năm.

Lãi suất trái phiếu Vingroup vào năm 2022

Lãi suất của trái phiếu này được trả sau, định kỳ vào ngày tròn 3 tháng kể từ ngày phát hành (ngày 11/03, 11/06, 11/09 và 11/12 hàng năm). Lãi suất trong 12 tháng đầu tiên là 9,7%/năm. Trong mỗi 3 tháng tiếp theo là tổng của 3,7%/năm và lãi suất tham chiếu. Lãi suất tham chiếu là trung bình cộng lãi suất tiền gửi áp dụng đối với các khoản tiền gửi tiết kiệm cá nhân với lãi trả sau bằng tiền Đồng kỳ hạn 12 (mười hai) tháng do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam công bố vào hoặc vào khoảng 11:00 giờ sáng (giờ Việt Nam) ngày xác định lãi suất có liên quan.

Lãi suất trái phiếu Vingroup năm 2021 và 2022

Cách mua trái phiếu Vingroup

Hiện nay, để mua trái phiếu Vingroup bạn chỉ có thể mua tại cty chứng khoán Techcom Securities. Các bước để mua trái phiếu Vingroup tại TCBS như sau.

Hướng dẫn mua trái phiếu Vingroup trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản chứng khoán TCBS.

Bước 2: Nhấn chọn vào mục “Trái phiếu” -> “Đặt lệnh trái phiếu”.

Bước 3: Sau đó chọn trái phiếu “Tập đoàn Vingroup – Công ty CP” rồi sau đó nhấn chọn mua.

Bước 4: Đặt lệnh mua và tiến hành “Đặt mua”. Các lệnh được thực hiện như sau:

 • Mã trái phiếu
 • Số lượng
 • Ngày giao dịch mua
 • Nhập người được giới thiệu: 105C730690 để được hoàn tiền 0.1% giá trị mua trái phiếu đầu tiên.
Hướng dẫn mua trái phiếu Vingroup

Hướng dẫn mua trái phiếu Vingroup trên ứng dụng TCBS

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng TCInvest
 • Bước 2: Nhấn vào tính năng “Menu” ở góc dưới bên trái màn hình
 • Bước 3: Tìm đến mục trái phiếu, rồi chọn chức năng “Đặt lệnh trái phiếu”
 • Bước 4: Tìm chọn trái phiếu của “Tập đoàn Vingroup – Công ty CP”, rồi nhấn nút “Mua” màu xanh
 • Bước 5: Đặt mua trái phiếu

Ở bước này, bạn chọn số lượng trái phiếu muốn mua và nhập mã giới thiệu ưu đãi 105C730690.

Mua trái phiếu Vin tại TCBS

Lãi suất trái phiếu Vingroup – Lời kết

Trên đây chính là một số thông tin về lãi suất trái phiếu Vingroup mà bạn cần biết. Hy vọng qua những gì cung cấp, nhà đầu tư sẽ biết được cách mua trái phiếu Vingroup một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Qua bài viết này mong rằng bạn sẽ rõ hơn về doanh nghiệp này để lựa chọn đầu tư hiệu quả bạn nhé!

Bài viết liên quan

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *