Mua trái phiếu chính phủ Úc

Mua trái phiếu chính phủ Úc đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo nhà đầu tư. Bởi lẽ hình thức này mang đến nhiều cơ hội cho họ. Thậm chí đã có không ít người tham gia để nhận được ưu đãi là được định cư Úc thông qua việc đầu tư vào loại trái phiếu này. Thông qua đó, nhà đầu tư không chỉ nắm chắc khả năng định cư cho cả gia đình tại quốc gia có chỉ số phát triển con người xếp thứ hai toàn cầu mà còn được nhận lãi suất định kỳ và được hoàn trả toàn bộ số tiền đầu tư sau 4 năm. Hãy cùng iBond tìm hiểu rõ hơn về loại trái phiếu hấp dẫn này bạn nhé!

Mua trái phiếu chính phủ Úc

Mua trái phiếu chính phủ Úc theo chương trình Visa 188 là gì?

Việc áp dụng hình thức mua trái phiếu chính phủ Úc theo chương trình Visa 188 đang phổ biến trên thị trường hiện nay. Họ xem đây là giải pháp tối ưu để được định cư bên nước Úc đầy phát triển. Vậy định cư Úc diện mua trái phiếu được hiểu như thế nào?

Xem thêm: Trái phiếu chính phủ

Định cư Úc diện mua trái phiếu chính phủ Úc là gì?

Định cư Úc diện mua trái phiếu hay còn gọi là visa đầu tư và Đổi mới 188. Đây là thị thực được cấp cho những cá nhân sở hữu/quản lý một doanh nghiệp hoặc những người muốn đầu tư ít nhất 2.5 triệu đô la Úc vào một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc. Visa 188 cho phép các cá nhân lưu trú tại Úc tối đa 4 năm.

Sau thời gian này, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thị thực định cư chính thức hoặc thị thực thường trú nhân. Trường hợp hết thời gian lưu trú theo visa 188 mà nhà đầu tư vẫn chưa đủ điều kiện xin visa chính thức thì có thể nộp hồ sơ gia hạn. Việc gia hạn giúp nhà đầu tư và gia đình có thêm 2 năm để cải thiện điều kiện, tiến đến xin visa định cư chính thức.

Định cư Úc diện mua trái phiếu

Điều kiện cần Visa 188B

 • Dưới 55 tuổi
 • Cần có bằng bảo lãnh / tiến cử.
 • Bạn có thể là chủ doanh nghiệp hoặc là không, nhưng cần phải có kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh để có thể nộp hồ sơ diện đầu tư tài chính. Điều kiện cơ bản của visa này là bạn sẽ cần thực hiện khoản đầu tư được chỉ định ít nhất là 1,5 triệu AUD vào Tiểu bang hoặc Vùng lãnh thổ đề cử.
 • Có thư mời nộp hồ sơ vào hệ thống SkillSelect – Lựa chọn Kỹ năng.
 • Bạn cần đạt các yêu cầu tối thiểu sau để có thể đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ định cư Úc diện đầu tư tài chính – Visa 188B
 • Có tổng tài sản ròng đạt tối thiểu 2.25 triệu AUD trong 2 năm gần nhất
 • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm và thành công trong quản lý trực tiếp các khoản đầu tư hợp lệ và / hoặc quản lý điều hành trực tiếp một hoặc nhiều doanh nghiệp đạt điều kiện theo luật di trú Úc.
Điều kiện cần Visa 188

Các hình thức visa định cư diện mua trái phiếu chính phủ Úc

 • Visa Đổi mới Doanh nghiệp 188A: Áp dụng cho các cá nhân muốn thành lập, phát triển và quản lý doanh nghiệp hiện có (hoặc sẽ có) tại Úc.
 • Visa Đầu tư thông thường 188B: Áp dụng cho các cá nhân đầu tư ít nhất 2.5 triệu đô la Úc hoặc thực hiện các hoạt động đầu tư riêng biệt tại một tiểu bang/vùng lãnh thổ/vùng kinh tế trọng yếu.
 • Visa Đầu tư quan trọng 188C: Áp dụng cho các nhà đầu tư đầu tư tối thiểu 5 triệu đô la Úc vào một kế hoạch đầu tư lớn để duy trì hoạt động kinh doanh – đầu tư tại Úc.
 • Visa Đầu tư cao cấp 188C: Dành cho các nhà đầu tư chi ít nhất 15 triệu đô la Úc cho các kế hoạch đầu tư nâng cao để duy trì hoạt động kinh doanh – đầu tư.
Các hình thức Visa diện mua trái phiếu

Lợi ích khi mua trái phiếu chính phủ Úc

Khi đọc những nội dung trên chắc hẳn bạn cũng đã hình dung được mua trái phiếu ÚC mang đến những cơ hội nào. Tuy nhiên, để hiểu rõ và nắm được hết các thông tin này không phải là điều dễ dàng. Dưới đây sẽ là một số lợi ích mà nhà đầu tư cần biết. Đây cũng được xem là ưu thế của hình thức định cư Úc diện mua trái phiếu – Visa 188:

 • Nhà đầu tư có quyền kinh doanh và đi lại giữa Úc và Việt Nam.
 • Trẻ em đi cùng sẽ được hưởng quyền lợi và hệ thống giáo dục như công dân Úc (trường công lập miễn học phí từ tiểu học đến trung học).
 • Có cơ hội xin thường trú nhân và hưởng các quyền lợi của công dân Úc.
 • Người nộp đơn có thể trực tiếp kiểm soát các quỹ đầu tư tại Úc.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ visa 188 rất nhanh chóng.
 • Giới hạn độ tuổi cho trẻ em đi cùng cao hơn các nước khác là 23 tuổi.
 • Chương trình định cư Úc theo diện đầu tư trái phiếu đã ra đời từ lâu và hoạt động rất ổn định.
Lợi ích khi mua trái phiếu Úc

Mua trái phiếu chính phủ Úc – Lời kết

Mua trái phiếu chính phủ Úc đã trở thành một hình thức đầu tư phổ biến. Đây là hình thức đầu tư lấy thường trú nhân Úc tuyệt đối an toàn vì khoản đầu tư được đảm bảo bởi chính phủ của tiểu bang; và không có hình thức đầu tư nào an toàn bằng trái phiếu chính phủ. Nhận ra được những lợi ích mà loại trái phiếu này mang lại nên đã có rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn nó. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn và tham gia tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *