Trái phiếu D Bond

Từ trước đến nay, trái phiếu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt là trái phiếu doanh nghiệp đã tạo nên được một thị trường sôi động hơn. Và chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng trái phiếu doanh nghiệp đã và đang chiếm một vị trí quan trọng trong danh mục đầu tư của khách hàng. Trong đó, trái phiếu D Bond cũng được xem là một sự lựa chọn hoàn hảo. Song, vẫn còn không ít nhà đầu tư lo lắng cũng như thắc mắc về D Bond là gì? Đặc điểm của loại trái phiếu này như thế nào? Quy trình, thủ tục mua bán D Bond diễn ra ra sao? Để đưa đến cho bạn những câu trả lời tốt nhất, iBond xin mời bạn đến ngay với bài viết sau.

Trái phiếu D Bond

Tìm hiểu về trái phiếu D Bond

Trái phiếu D Bond là một trong những giải pháp đầu tư cho cả cá nhân lẫn doanh nghiệp. Liệu rằng kênh đầu tư này được hiểu như thế nào? Và nó có thật sự mang đến cho bạn sự kỳ vọng đáng giá hay không? Trước khi trả lời được câu hỏi này thì chúng ta cần nhắc lại một lần nữa về trái phiếu và trái phiếu doanh nghiệp.

Tìm hiểu về trái phiếu D Bond

Trái phiếu là gì?

Trái phiếu được định nghĩa là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành buộc phải trả cho người sở hữu trái phiếu. Đó là một khoản tiền cụ thể được xác định trong một khoảng thời gian nhất định, với một lợi tức theo quy định. Người phát hành có thể là doanh nghiệp hay một tổ chức chính quyền như chính quyền và Kho bạc nhà nước.

Xem thêm: Kênh đầu tư trái phiếu

Trái phiếu doanh nghiệp là gì?

Trái phiếu doanh nghiệp được đánh giá là một kênh đầu tư ít rủi ro dành cho nhà đầu tư. Đây chính là một dạng chứng khoán xác nhận người sở hữu các trái phiếu đang cho doanh nghiệp phát hành trái phiếu vay một khoản tiền nhất định để tiến hành hoạt động kinh doanh. Hay chúng ta có thể hiểu đơn giản; trái phiếu doanh nghiệp là trái phiếu do doanh nghiệp phát hành. Nó được thực hiện dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi nợ. Và khi bạn đầu tư trái phiếu vào doanh nghiệp đó tức bạn là chủ nợ và doanh nghiệp đó có trách nhiệm trả lãi trong khoảng thời gian định kỳ được xác định trước, trả lại tiền gốc vào ngày đáo hạn, chấm dứt cho việc nợ.

Trái phiếu doanh nghiệp là gì?

Trái phiếu D Bond là gì?

Trái phiếu D Bond được hiểu đơn giản đó chính là trái phiếu doanh nghiệp kỳ hạn ngắn. Loại trái phiếu này đã được lựa chọn và phân phối bởi công ty chứng khoán VNDIRECT. D Bond được thiết kế dành riêng cho mọi đối tượng với sự cam kết về lãi suất trái phiếu và cam kết mua lại từ VNDIRECT theo thời hạn đầu tư. Bạn có thể hiểu đơn giản đây chính là sản phẩm bao gồm nhiều trái phiếu doanh nghiệp khác nhau. Khi mua loại trái phiếu này, đến ngày đáo hạn VNDIRECT sẽ cam kết mua lại trái phiếu này cho nhà đầu tư. 

Trái phiếu D Bond là gì?

Đặc điểm của trái phiếu D Bond

D Bond sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật giúp nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn đầu tư hơn. Dưới đây sẽ là một số đặc điểm của D Bond mà bạn cần biết như sau:

  • Trái phiếu có độ an toàn về mặt tài sản và tăng trưởng vượt trội trong tương lai; nó được phát hành bởi những doanh nghiệp.
  • Lãi suất của D Bond có thể lên đến 8,2%/năm, tạo nên sự hấp dẫn cho nhà đầu tư.
  • 2 tháng trở xuống là kỳ hạn đầu tư của D Bond.
  • Khách hàng có nhiều lựa chọn phong phú về kỳ hạn, loại trái phiếu khác nhau để đầu tư.
  • Nhà đầu tư cần số vốn ban đầu từ 10 triệu để có thể tham gia mua trái phiếu.
    • Đặc điểm của D Bond là gì?

Lãi suất của trái phiếu D Bond

Lãi suất của D Bond được đánh giá là rất hấp dẫn, thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, mức lãi suất này cao hay thấp còn tùy thuộc vào từng kỳ hạn mà nhà đầu tư lựa chọn. Mức lãi suất này được tính toán dựa theo kỳ hạn như sau:

Kỳ hạn (tháng) 3 6 9 12
Lãi suất (%/năm) 6,6 7,6 8,0 8,2

Bên cạnh đó, mức lãi suất này còn phụ thuộc vào số vốn mà nhà đầu tư bỏ ra.

Giá trị đầu tư (tính trên tổng mệnh giá) Lãi suất cộng thêm trên giá trị giao dịch (cho tất cả các kỳ hạn)
Từ 500 triệu đến dưới 1 tỷ đồng 0,1%/năm
Từ 1 tỷ đến dưới 3 tỷ đồng 0,15%/năm
Từ 3 tỷ đến dưới 5 tỷ đồng 0,2%/năm
Từ 5 tỷ đến dưới 10 tỷ đồng 0,25%/năm
Từ 10 tỷ trở lên 0,3%/năm

Cơ hội đầu tư trái phiếu D Bond và V Bond

D Bond và V Bond là hai kênh đầu tư trái phiếu do Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT phân phối. Có thể nói, hai loại trái phiếu này đều tạo nên sự hấp dẫn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều nhà đầu tư vẫn còn nhầm lẫn giữa hai loại trái phiếu doanh nghiệp này.

Nhờ cam kết mua lại từ VNDIRECT, DBond là sản phẩm có mức lãi suất cao và độ rủi ro tương đối thấp. Còn loại trái phiếu VBond lại có ưu điểm chính là tài sản bảo đảm có giá trị cao hơn giá trị trái phiếu. Đồng thời do các tổ chức uy tín phát hành.  

Cơ hội đầu tư D Bond và V Bond

Dù chúng có nhiều điểm khác nhau, song chúng vẫn là những kênh đầu tư đem đến thu nhập cao cho nhà đầu tư. Do vậy, chúng sẽ là những hình thức đầu tư hấp dẫn cho bạn tham gia.

Trái phiếu D Bond – Lời kết

Trái phiếu D Bond đang ngày càng tạo được điểm nhấn trên thị trường với nhiều ưu điểm vượt trội. Qua bài viết này của iBond có lẽ bạn đã biết rõ hơn về D Bond cũng như trái phiếu V Bond. Kỳ hạn linh hoạt, lãi suất hấp dẫn, đa dạng danh mục trái phiếu chính là những ưu điểm mà D Bond đang sở hữu. Nếu bạn muốn tham gia đầu tư vào loại trái phiếu này, bạn có thể tham gia tại sàn giao dịch chứng khoán Techcom Securities (TCBS). 

Bài viết liên quan

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *