Trái phiếu Hoà Phát

Như các bạn cũng đã biết, hiện nay, trái phiếu đang được rất nhiều người tham gia. Đây dường như đã trở thành kênh đầu tư hot hit của nhiều người. Chính vì vậy mà đã có rất nhiều công ty, doanh nghiệp phát hành trái phiếu. Trong đó chúng ta không thể bỏ qua trái phiếu Hoà Phát. Đây là một trong những Tập đoàn mạnh nhất tính đến thời điểm này. Hoà Phát ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ của khách hàng cũng như nhà đầu tư. Vậy trái phiếu Hoà Phát có gì nổi bật? Tiềm năng tăng trưởng cũng như cổ tức của loại trái phiếu này ra sao? Hãy cùng iBond tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây bạn nhé!

Trái phiếu Hoà Phát

Tổng quan về Tập đoàn Hòa Phát

Có lẽ Hoà Phát đã không còn là cái tên quá xa lạ đối với nhà đầu tư. Đây là một doanh nghiệp lớn có quy mô vô cùng rộng và hoạt động đa lĩnh vực. Để biết rõ hơn về cái tên này xin mời các bạn cùng đến với phần tổng quan về công ty.

Tham khảo: Vinamilk phát hành trái phiếu

Giới thiệu về công ty

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoà Phát được thành lập vào tháng 8/1992. Có thể nhiều người sẽ ngạc nhiên nhưng tiền thân của là Tập đoàn chính là Công ty chuyên buôn bán các loại máy xây dựng. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển; từ một công ty nhỏ Hòa Phát dần có chỗ đứng trên thị trường. Hòa Phát lần lượt mở rộng sang các lĩnh vực khác như Nội thất, ống thép, thép xây dựng, điện lạnh, bất động sản và nông nghiệp. Ngày 15/11/2007, Hòa Phát chính thức niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam với mã chứng khoán HPG. Cho đến thời điểm này, công ty hoạt động chủ yếu 5 lĩnh vực khác nhau. Bao gồm: Gang thép – Sản phẩm thép – Nông nghiệp – Bất động sản – Điện máy gia dụng.

Giới thiệu về công ty

Tình hình kinh doanh của Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát hiện nay

Hai năm qua thị trường Việt Nam đã chịu ảnh hưởng khá nhiều của đại dịch Covid – 19. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh của Hòa Phát vẫn không hề suy giảm. Đây là một trong 5 doanh nghiệp niêm yết có vốn điều lệ lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Hơn thế nữa, Hoà Phát còn nằm trong top 15 công ty thép có mức vốn hóa lớn nhất trong ngành thép thế giới với vốn hóa thị trường của HPG đạt 11 tỷ đô la Mỹ. Hiện công ty đang hoạt động rất tốt và hứa hẹn sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai.

Tình hình kinh doanh của Hoà Phát

Giá trị cốt lõi của Hoà Phát

Giá trị cốt lõi của Tập đoàn Hòa Phát là triết lý Hòa hợp cùng Phát triển. Điều này thể hiện trong mối quan hệ giữa các cán bộ công nhân viên, giữa Tập đoàn và đối tác, đại lý, cổ đông và cộng đồng xã hội, đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên liên quan trên cùng một con thuyền, hướng tới sự phát triển bền vững. Đặc biệt, Tập đoàn Hòa Phát đã xây dựng được mối quan hệ đối tác bền vững, lâu dài, tin tưởng như người một nhà với các đại lý bán hàng song hành cùng Tập đoàn từ những ngày đầu thành lập.

Giá trị cốt lõi của công ty

Tìm hiểu về trái phiếu Hoà Phát

Như đã nói ở trên, thị trường trái phiếu tại Việt Nam cũng như trên thế giới đang rất phát triển. Chính vì lẽ đó mà nhà đầu tư hiện nay ai cũng có loại chứng khoán này trong danh mục của mình. Và hiển nhiên muốn tìm hiểu rõ hơn về trái phiếu Hoà Phát, chúng ta cần khẳng định lại một lần nữa thuật ngữ trái phiếu là gì.

Trái phiếu là gì?

Chúng ta có thể hiểu, trái phiếu chính là một loại của chứng khoán. Đây được xem như là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành phải trả cho người sở hữu trái phiếu. Khoản nợ này được xác nhận bằng một khoản tiền cụ thể (hay còn gọi là mệnh giá của trái phiếu). Và có một mức lợi tức theo quy định ở trong một thời gian xác định. Doanh nghiệp hay bất cứ một tổ chức chính quyền nào cũng có thể phát hành trái phiếu.

Trái phiếu là gì?

Trái phiếu Hoà Phát là gì?

Dựa theo định nghĩa về trái phiếu ở trên thì chúng ta có thể đưa ra quan điểm về định nghĩa trái phiếu Hoà Phát như sau. “Trái phiếu Hoà Phát chính là trái phiếu được Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát sở hữu. Người phát hành trái phiếu này chính là người vay nợ của Tập đoàn Hòa Phát. Đây được xem như là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người vay mượn phải trả cho công ty. Vfa khoản nợ này được lưu lại trên tờ trái phiếu. Cổ tức và ngày đáo hạn sẽ được đưa ra theo quy định, dựa trên sự đồng thuận của cả người sở hữu và người phát hành”.

Trái phiếu Tập đoàn Hoà Phát là gì?

Một số thông tin về trái phiếu Hoà Phát

Để hiểu rõ hơn về loại trái phiếu của công ty này, chúng ta sẽ đến với một số thông tin cơ bản sau:

 • Tên tổ chức phát hành: Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát
 • Tên chứng khoán: Cổ phiếu công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát
 • Mã chứng khoán: HPG
 • Mã ISIN: VN000000HPG4
 • Mệnh giá: 10.000 đồng
 • Sàn giao dịch: HOSE
 • Loại chứng khoán: Cổ phiếu phổ thông
 • Ngày đăng ký cuối cùng: 20/06/2022
 • Lý do mục đích: Trả cổ tức năm 2021 bằng tiền và trả cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu
Một số thông tin về trái phiếu Tập đoàn Hoà Phát

Trái phiếu Hoà Phát được gọi là cổ phiếu vì sao?

Với các thông tin bạn sẽ thấy hầu như đều liên quan đến cổ phiếu của Hòa Phát. Nhưng thật ra, trái phiếu của công ty mang danh nghĩa là một trái phiếu nhưng lại sở hữu những đặc điểm của một cổ phiếu. Chính vì vậy khi tìm hiểu về trái phiếu của công ty này thì chúng ta sẽ thấy được sự xuất hiện của một cổ phiếu đang nổi trội trên thị trường. 

Trái phiếu công ty này được gọi là cổ phiếu vì sao?

Có nên đầu tư trái phiếu Hoà Phát không?

 • Doanh thu của Hòa Phát đang có chiều hướng tăng. Vfa là một con số mà không thể phủ nhận được. Trong tương lai Tập đoàn Hòa Phát sẽ phát triển rộng hơn nữa; và là công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững trong dài hạn. Về lâu về dài sự tăng trưởng của nó sẽ thể hiện rõ hơn tính chất của một cổ phiếu vững mạnh.
 • Đối với những nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ, nhà đầu tư có thể linh động hơn rất nhiều so với các tổ chức lớn. Nhà đầu tư cá nhân cần chờ đợi để có được một mức giá tốt. Bởi “giá mua càng thấp thì tỷ suất sinh lời nhận lại càng cao qua các năm”.
Có nên đầu tư vào Hoà Phát không?

Kết luận

Tóm lại, trái phiếu Hoà Phát còn có khả năng mang đến cho Tập đoàn này những thành tựu to lớn hơn. Từ khi được niêm yết cho đến nay, trái phiếu đã đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của Tập đoàn.Trong những năm tiếp theo, trái phiếu Hoà Phát hứa hẹn sẽ mang đến cho nhà đầu tư những lợi nhuận đáng kể. Hãy tham gia ngay vào trái phiếu của Tập đoàn này để tăng cao khả năng sinh lời cho mình bạn nhé!

Bài viết liên quan

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *