Trái phiếu sovico

Không thể phủ nhận rằng, thị trường trái phiếu trong nước cũng như nước ngoài đang phát triển mạnh mẽ. Hiện nay, hầu như các công ty, doanh nghiệp đều phát hành trái phiếu. Chính vì vậy mà kênh đầu tư này rất đa dạng, tạo cơ hội để nhà đầu tư tham gia. Trong đó, trái phiếu sovico đã và đang trở thành một người bạn đồng hành trên chặng đường khởi nghiệp của nhà đầu tư. Vậy sovico phát hành trái phiếu khi nào? Trái phiếu sovico có những ưu, nhược điểm gì? Lãi suất trái phiếu sovico như thế nào? Để giải đáp được các thắc mắc của người tham gia, iBond xin chia sẻ đến bạn bài viết sau đây. Hãy cùng tham khảo để nắm rõ hơn các thông tin liên quan đến vấn đề này bạn nhé!

Trái phiếu sovico

Trái phiếu là gì?

Trên thị trường chứng khoán, trái phiếu được xem là một tài sản nợ. Kênh đầu tư này được định nghĩa như là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành buộc phải trả cho người sở hữu trái phiếu. Khoản nợ này sẽ theo một khoản tiền cụ thể được thực hiện trong một khoảng thời gian xác định, với một lợi tức theo quy định. Người phát hành có thể là doanh nghiệp hay một tổ chức chính quyền như chính quyền và Kho bạc nhà nước. 

Trái phiếu là gì?

Trái phiếu sovico là gì?

Có thể nói, trái phiếu sovico hiện đang là cái tên không còn quá xa lạ trên thị trường chứng khoán hiện nay. Tập đoàn sovico hiện đang được đánh giá là một trong những tập đoàn đi đầu trong nhiều lĩnh vực. Bao gồm các lĩnh vực đang làm mưa làm gió trong đầu tư như: bất động sản, tài chính ngân hàng, điện, trái phiếu,… Chúng ta có thể hiểu về khái niệm loại trái phiếu như sau: trái phiếu sovico chính là trái phiếu doanh nghiệp. Đây chính là loại chứng khoán được phát hành bởi tập đoàn sovico dưới dạng bút chứng chỉ và bút toán ghi nợ. Bạn mua nó có nghĩa là bạn đang là chủ nợ của tập đoàn. Chính vì vậy khi đến kỳ hạn, sovico có nghĩa vụ thanh toán cả lãi lẫn gốc theo quy định cho người tham gia.

Xem thêm: Lãi suất trái phiếu Sovico

Tổng quan về trái phiếu sovico

Nếu bạn đã tìm hiểu về lĩnh vực này thì có lẽ bạn đã từng ít nhất một lần nghe đến sovico. Từ khi được phát hành cho đến nay, trái phiếu của sovico luôn thu hút được rất nhiều nhà đầu tư bởi sự uy tín của nó. Điều đó có được là nhờ sự tăm tiếng của sovico đã bay cao và bay xa. Để nhà đầu tư không còn nghi ngờ về những gì mà trái phiếu doanh nghiệp này phát hành ra thị trường. Bây giờ chúng ta sẽ cùng điểm qua một số chi tiết nổi bật của Tập đoàn sovico nhé!

Tổng quan về trái phiếu sovico

Sự phát triển của tập đoàn sovico

Từ khi ra đời cho đến nay, có thể nói tập đoàn đã có được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Đến thời điểm hiện tại, tập đoàn sovico đang đứng đầu trong các cổ đông của ngân hàng HDBank.Không những thế đây còn là tập đoàn đa ngành. Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo chính là người đứng đầu tập đoàn. Với hệ sinh thái rộng lớn với nhiều khách hàng, sovico đã dần đánh dấu được vị trí, vai trò của mình trên thị trường. Hoạt động kinh doanh và đầu tư của sovico đa dạng trong các lĩnh vực. Mặc dù vậy nhưng nếu ở lĩnh vực nào thì nó cũng được công nhận là sáng tạo, năng động, minh bạch trong các hoạt động.

Sự phát triển của tập đoàn sovico

Trái phiếu sovico các giai đoạn trước đây

Tính từ giai đoạn đầu năm 2019, tập đoàn còn có đến 159 lô trái phiếu phát hành với tổng giá trị là 29.700 tỷ đồng. Những cái tên được nhắc đến như:

 • Công ty Cổ phần Sovico: 8 lô trái phiếu, giá trị phát hành là 5.000 tỷ đồng. 
 • Công ty Cổ phần Hàng không VietJet: 7 lô trái phiếu, giá trị phát hành lên tới 7.250 tỷ đồng.
 • Công ty Cổ phần Khu du lịch Bắc Mỹ An: 1 lô trái phiếu, giá trị 1.000 tỷ đồng. 
 • Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Kiên Trung: 2 lô với giá trị phát hành lên đến 900 tỷ đồng.
 • Công ty Cổ phần bất động sản Sài Gòn Vina: 1 lô với giá trị 1.000 tỷ đồng.
 • Công ty Cổ phần địa ốc Phú Long: 19 lô trái phiếu và tổng giá trị phát hành là 5.300 tỷ đồng.
 • Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh: 35 lô trái phiếu, trong đó có đến 3 lô phát hành bằng USD với giá trị là 190 triệu USD, 32 lô còn lại được phát hành bằng VND với tổng giá trị là 19.330 tỷ đồng. 
Tập đoàn sovico các giai đoạn trước đây

Đặc điểm của trái phiếu sovico

Có nhiều người thắc mắc vì sao trái phiếu sovico lại được nhiều nhà đầu tư lựa chọn đến vậy. Thật sự thì điều đó còn phụ thuộc vào các đặc điểm nổi bật riêng của nó.

 • Loại hình trái phiếu: Trái phiếu doanh nghiệp thông thường, trái phiếu không chuyển đổi, không có tài sản đảm bảo. 
 • Khối lượng phát hành trái phiếu: 10.000 trái phiếu với mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu.
 • Công ty Chứng khoán HDB là đại lý phát hành, đại lý lưu ký và chuyển nhượng trái phiếu, đại lý thanh toán gốc, lãi trái phiếu.
 • Hình thức trái phiếu: Bút toán ghi sổ. 
 • Phương thức thanh toán gốc: Gốc được thanh toán 1 lần duy nhất vào ngày đáo hạn 
Đặc điểm của trái phiếu tập đoàn sovico

Lãi suất trái phiếu sovico

Khi tham gia bất kỳ kênh đầu tư nào thì lãi suất vẫn là tiêu chí được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số cách tính lãi suất trái phiếu sovico mà bạn cần biết.

 • Lãi suất danh nghĩa và kỳ hạn trả lãi: tối đa 10.5%/năm, cố định trong suốt kỳ hạn trái phiếu theo thỏa thuận với nhà đầu tư trái phiếu. Lãi của trái phiếu được thanh toán định kỳ 6 tháng/lần.
 • Lãi suất thực tế phát hành: 10.5%/năm. 
 • Phương thức thanh toán lãi: Lãi được thanh toán sau ngày tròn 6 tháng kể từ lúc phát hành hoặc theo thỏa thuận với nhà đầu tư mua trái phiếu.
 • Phương thức thanh toán gốc: Gốc được thanh toán 1 lần duy nhất vào ngày đáo hạn.
  • Lãi suất của loại trái phiếu này

Trái phiếu sovico – Lời kết

Trái phiếu sovico hiện đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn. Không chỉ tập đoàn có tiềm năng tăng trưởng tốt mà lãi suất cũng tương đối cao. Trái phiếu này sở hữu nhiều điểm nổi bật về sự uy tín. Vậy nên việc quyết định đầu tư vào Sovico cũng là một quyết định mang khá nhiều hiệu quả cho bạn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và đầu tư vào trái phiếu sovico thì bạn có thể tham gia tại sàn TCBS nhé!

Bài viết liên quan

1/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *