TRÁI PHIẾU TECHCOMBANK 2021

Đầu tư trái phiếu ngân hàng an toàn như gửi tiết kiệm nhưng lãi suất lại cao hơn đáng kể. Và nếu bạn cũng đang có ý định tìm hiểu về hình thức đầu tư trái phiếu ngân hàng, nhưng chưa biết nên lựa chọn ngân hàng nào thì hãy tìm hiểu ngay về trái phiếu Techcombank 2021 dưới đây để có cái nhìn về triển vọng của loại trái phiếu này trong thời gian tới nhé!

Tham khảo: TRÁI PHIẾU NGÂN HÀNG LÀ GÌ?

Trái phiếu Techcombank là gì?

Trái phiếu là một kênh đầu tư hấp dẫn được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay bởi tính bảo toàn vốn, lợi nhuận ổn định, an toàn hơn cổ phiếu rất nhiều. Các ngân hàng lớn đang sử dụng thế mạnh của mình về nguồn vốn lớn, nhiều thanh khoản, đội ngũ phân tích chuyên nghiệp để chọn những trái phiếu tốt nhất trên thị trường.

Trái phiếu Techcombank là gì? 
Trái phiếu Techcombank là gì?

Trái phiếu ngân hàng Techcombank là trái phiếu do Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) phát hành. Mục đích phát hành trái phiếu chính là để giúp ngân hàng huy động vốn trong thời gian ngắn. Mức lãi suất huy động vốn này đã được xác định trước khi giao dịch. Trái phiếu ngân hàng đem lại cơ hội đầu tư an toàn và hiệu quả cho nhà đầu tư.

Trước đây trái phiếu được các ngân hàng thường theo các lô lớn, với giá trị phát hành có thể lên đến vài nghìn vài chục nghìn tỷ nên nó thường là kênh đầu tư chỉ phù hợp với những nhà đầu tư tổ chức. Nhưng gần đây Techcombank đã cho ra mắt sản phẩm đầu tư trái phiếu được thiết kế dành riêng cho đối tượng là các nhà đầu tư cá nhân với số vốn nhỏ là đã có khả năng tham gia vào kênh đầu tư đầy tiềm năng này.

Trái phiếu Techcombank thanh toán lãi định kỳ (mỗi 3, 6 hoặc 12 tháng). Thế nhưng, cũng có một số dòng trái phiếu thanh toán trái tức một lần vào ngày phát hành hoặc vào ngày đáo hạn.

Các sản phẩm trái phiếu Techcombank 2021

Các sản phẩm trái phiếu Techcombank 2021
Các sản phẩm trái phiếu Techcombank 2021

Với nhiều ưu điểm và ít rủi ro hơn, việc ngân hàng Techcombank phát hành trái phiếu cho các nhà đầu tư cá nhân với 3 sản phẩm trái phiếu do ngân hàng phát hành phù hợp với nhà đầu tư. Bao gồm:

  • Trái phiếu doanh nghiệp
  • Sản phẩm bán lẻ trái phiếu doanh nghiệp – SmartBond
  • Sản phẩm trái phiếu linh hoạt

Nhà đầu tư sẽ nhận được khoản thu cố định hàng tháng và ít rủi ro hơn so với các hình thức đầu tư khác khi đầu tư vào trái phiếu Techcombank. Nhà đầu tư là người được hưởng lãi suất từ trái phiếu ngân hàng với mức lãi suất cao hơn lãi suất tiết kiệm. Mỗi khách hàng sẽ được sở hữu 1 trái phiếu từ công ty chứng khoán Kỹ Thương Techcombank với mệnh giá 1 tỷ đồng/T;, với sản phẩm ưu tiên cho khách hàng priority của ngân hàng Techcombank.

Tìm hiểu thêm: TRÁI PHIẾU CHIẾT KHẤU

Ưu điểm khi đầu tư vào trái phiếu Techcombank 2021

Ưu điểm khi đầu tư vào trái phiếu Techcombank 2021
Ưu điểm khi đầu tư vào trái phiếu Techcombank 2021

Đại dịch covid 19 đã có nhiều ảnh hưởng đến tình hình kinh tế; nhiều thành phần kinh tế đang bắt đầu sa sút. Vậy nên, nhiều nhà đầu tư cần một kênh đầu tư an toàn hơn và trái phiếu ngân hàng là một lựa chọn tốt. Đầu tư vào trái phiếu Techcombank, nhiều lợi ích mà nhà đầu tư có thể nhận được:

  • Đảm bảo vốn an toàn, rủi ro thấp

Sản phẩm trái phiếu do Techcombank phát hành với mục tiêu mang lại lợi nhuận dài hạn cho nhà đầu tư thông qua việc tăng vốn và tăng thu nhập. Chiến lược đầu tư chính của Quỹ trái phiếu Techcombank là đầu tư vào trái phiếu chính phủ hoặc trái phiếu của các doanh nghiệp, tập đoàn hoặc ngân hàng lớn có uy tín, sẽ đảm bảo chất lượng tín dụng tốt và an toàn.

  • Lãi suất hấp dẫn

Về bản chất, tiền đầu tư vào trái phiếu không khác gì tiền gửi tiết kiệm ngân hàng, nhưng lãi suất cao hơn. Hiện nay mức chênh lệch này vào khoảng 1-1,2% / năm.

Lãi suất cao giúp tăng lợi suất, đây được coi là lý do chính khi lựa chọn đầu tư vào trái phiếu ngân hàng. Lợi tức được xác định là tổng lợi tức từ khi bạn mua trái phiếu đến ngày đáo hạn. Trong giai đoạn này, mỗi nhà đầu tư tìm cách tối đa hóa lợi nhuận của họ.

Đọc thêm: Ưu điểm và Nhược điểm của Trái phiếu doanh nghiệp

  • Thời gian đầu tư, thanh khoản linh hoạt

    trái phiếu Techcombank
    Trái phiếu Techcombank

Thời hạn đầu tư của trái phiếu Techcombank khá linh hoạt; thường là 12 tháng. Và tất toán hàng tháng linh hoạt không cần thủ tục đăng ký trước trong quá trình đầu tư.

Khi mua trái phiếu ngân hàng, nhà đầu tư có quyền bán lại chúng cho đủ tháng kể từ ngày mua trái phiếu trong vòng 12 tháng. Bên cạnh đó, bạn có thể gia hạn khoản đầu tư của mình lên đến 1 năm kể từ khi hết hạn một năm nắm giữ trái phiếu.

Trái phiếu cũng có thể được cầm cố để vay tại Techcombank; nếu bạn đang trong trường hợp cần tiền gấp nhưng không muốn bán trái phiếu của mình. Việc đầu tư vào trái phiếu cũng giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư. Đặc biệt, trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm đang có xu hướng giảm như hiện nay, việc đầu tư vào trái phiếu Techcombank sẽ có lợi cho những khách hàng muốn duy trì lợi nhuận trên mức trung bình trên danh mục đầu tư của mình. Đồng thời, sẽ giúp nhà đầu tư phân tán rủi ro dòng tiền của mình bằng cách đa dạng hóa các kênh đầu tư.

Mở tài khoản đầu tư trái phiếu tại Techcombank – TCBS

Mở tài khoản đầu tư trái phiếu tại Techcombank - TCBS
Mở tài khoản đầu tư trái phiếu tại Techcombank – TCBS

Để đầu tư trái phiếu Techcombank cho khách hàng cá nhân và các khách hàng tổ chức thì bước cơ bản đầu tiên khách hàng cần Mở tài khoản để giao dịch mua/bán trái phiếu Online.

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, nhà đầu tư có thể nộp tiền vào mua bán trái phiếu ngay lập tức. Và sẽ hưởng lợi tức cam kết từ 7% -9%/năm. Lợi tức cố định theo kỳ hạn đầu tư.

Mở tài khoản tại TCBS vô cùng nhanh chóng, đơn giản.

Trái phiếu Techcombank 2021 là một trong những sự lựa chọn tối ưu cho các nhà đầu tư. Đây là hình thức đầu tư giúp cho các nhà đầu tư có thêm sự lựa chọn cho con đường làm giàu của mình. Hy vọng, với những thông tin bài viết chia sẻ sẽ hữu ích cho lựa chọn của bạn khi quyết định đầu tư sinh lời. Chúc bạn lựa chọn được đơn vị uy tín để gửi gắm tài sản trong thời gian dài và thu lại lợi nhuận hiệu quả nhé!

Bài viết tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.