TRÁI PHIẾU VINGROUP

Trái phiếu hiện đang là một kênh đầu tư được khá nhiều người ưa chuộng. Có thể nói dường như ai cũng chọn trái phiếu để thu về lợi nhuận. Chính vì vậy mà những năm gần đây các công ty, doanh nghiệp phát hành trái phiếu rất là nhiều. Trên thị trường tài chính Việt Nam hiện nay có lẽ tập đoàn Vingroup đã trở thành một cái tên nổi bật. Trái phiếu Vingroup đang được nhiều nhà đầu tư săn đón. Nó đã và đang được nhiều người quan tâm trong đó có bạn. Bạn đang muốn tìm hiểu cách mua trái phiếu Vingroup nhưng chưa biết phải thực hiện như thế nào? Mua trái phiếu Vingroup ở đâu? Lãi suất trái phiếu là bao nhiêu? Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay ở bài viết này của iBond. Cùng theo dõi bạn nhé!

Tìm hiểu về trái phiếu Vingroup

Tổng quan về Vingroup

Vingroup là một cái tên khá quen thuộc trong lĩnh vực tài chính. Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup chính là tên gọi đầy đủ của Vin. Vingroup tham gia nhiều lĩnh vực đầu tư. Bao gồm:

  • Bất động sản: 3 thương hiệu nổi tiếng mà Vin đang sở hữu đó là Vinhomes, Vincity và Vincom.
  • Dịch vụ vui chơi giải trí: Vinpearl chính là một thương hiệu của Vin, dẫn đầu trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng ở Việt Nam. 
  • Bán lẻ: Chắc bạn đã biết đến Vinmart – một thương hiệu đình đám của Vin. Siêu thị Vinmart và cửa hàng tiện ích hoạt động trở thành địa điểm mua sắm đáng tin về dịch vụ tiện ích và chất lượng sản phẩm.

THAM KHẢO BÀI VIẾT: TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG TRÁI PHIẾU

  • Công nghiệp nặng: VinFast mang Vingroup đi xa và sâu hơn với tên tuổi và uy tín trong lĩnh vực này.
  • Y tế: Từ năm 2012, Vingroup đã tạo nên thương hiệu Vinmec. Trải qua hơn 10 năm hoạt động, Vinmec được xem là thương hiệu chăm sóc sức khỏe chất lượng số 1 ở Việt Nam.
  • Giáo dục: Vinschool đã tạo nên thành công lớn cho Vingroup. Đây là thương hiệu giáo dục hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận do công ty Vingroup đầu tư phát triển.
  • Nông nghiệp: VinEco là một thương hiệu thuộc nhóm đầu tư nông nghiệp của tập đoàn Vin. Nó được thành lập năm 2015 với mục tiêu hoạt động là cung cấp nông sản sạch và an toàn cho người tiêu dùng Việt.
Tổng quan về Vingroup

Tìm hiểu về trái phiếu Vingroup là gì?

Trước tiên để biết về trái phiếu Vingroup thì chúng ta cần hiểu rõ hơn về trái phiếu là gì. Bởi lẽ ai cũng đã từng nghe về trái phiếu nhưng ít ai có được định nghĩa chính xác về nó. 

Trái phiếu là gì?

Như bạn biết đấy, trái phiếu là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành buộc phải trả cho người sở hữu. Đây chính là một khoản tiền cụ thể được tính trong một khoảng thời gian xác định, với một lợi tức theo quy định. Doanh nghiệp hay một tổ chức chính quyền như chính quyền và Kho bạc nhà nước là những bên có thể phát hành trái phiếu. Chủ sở hữu trái phiếu là người nợ hoặc chủ nợ của công ty phát hành.

Trái phiếu là gì?

Trái phiếu Vingroup là gì?

Dựa vào khái niệm về trái phiếu đã nêu ở trên thì bạn có thể hiểu rằng. Trái phiếu Vingroup chính là khi bạn sở hữu trái phiếu Vingroup là bạn đang cho Vin vay tiền. Mục đích phát hành trái phiếu của Vin chính là nhằm huy động vốn đầu tư dài hạn cho các dự án. Bạn sẽ được nhận lãi đều đặn như gửi tiết kiệm, thường lãi suất trái phiếu cao hơn lãi gửi tiết kiệm tại Ngân hàng. VICB2023001, VICB2124001, VICB2124002, VICB2124003 là accs mã trái phiếu hiện tại của Vin. 

Trái phiếu Vingroup là gì?

Có nên mua trái phiếu Vingroup hay không?

Mặc dù Vingroup có một thị trường đầu tư rộng lớn với nhiều lĩnh vực khác nhau. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều nhà đầu tư do dự khi lựa cho Vin để mua trái phiếu. Vậy có nên mua trái phiếu Vingroup không? Hãy cùng xem giải thích dưới đây.

Lãi suất của trái phiếu Vingroup là bao nhiêu?

Theo thống kê thì lãi suất trái phiếu của Vin tương đối cao so với thị trường chứng khoán hiện nay. Lãi suất kết hợp giữa lãi suất cố định và lãi suất thả nổi ở 4 kỳ tính lãi đầu sẽ cố định là 9.7%/năm. Sau đó, mức lãi suất thả nổi bằng trung bình lãi suất tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân, kỳ hạn 12 tháng của bốn ngân hàng BIDV, VCB, Vietinbank và Techcombank cộng (+) biên độ cố định 3.7% / năm.

Lãi suất trái phiếu của Vin

Có nên đầu tư vào trái phiếu Vingroup không?

Có thể thấy, hiện nay tập đoàn Vingroup là một tập đoàn đa ngành hàng đầu ở Việt Nam. VinGroup là một trong những Tập đoàn có mức vốn hóa tư nhân lớn nhất trên thị trường kinh tế Việt Nam. Trên thị trường chứng khoán hiện tại thì Vingroup cũng là một trong những nhà phát hành trái phiếu doanh nghiệp lớn; có vị thế số 1 toàn thị trường chứng khoán Việt Nam. So với các doanh nghiệp khác thì chúng ta có thể yên tâm vì mức lợi nhuận từ trái phiếu Vin. Cùng với đó là sự phát triển trong kinh doanh của tập đoàn. Chính vì lẽ đó mà việc lựa chọn trái phiếu Vin để tham gia đầu tư có thể sẽ là một quyết định tuyệt vời dành cho bạn. 

Có nên đầu tư vào trái phiếu của Vin không?

Đầu tư trái phiếu Vingroup ở đâu?

Trên thị trường chứng khoán có rất nhiều sàn giao dịch để bạn mua trái phiếu. Trong đó không thể không nhắc đến sàn TCBS của công ty chứng khoán kỹ thương Techcom Securities. Công ty chứng khoán TCBS – Techcom securities đã phân phối độc quyền trái phiếu doanh nghiệp Vingroup và các công ty con cho các khách hàng cá nhân. Đến với TCBS, nhà đầu tư có thể mua trực tiếp trái phiếu tại trụ sở công ty. Hoặc bạn có thể đăng ký mở tài khoản chứng khoán TCBS và mua online. Dù thực hiện theo cách nào thì đội ngũ nhân viên của TCBS vẫn hỗ trợ bạn hết mình để bạn có thể sở hữu được các mã trái phiếu của Vin một cách hiệu quả nhất.

Đầu tư trái phiếu Vingroup ở đâu?

Kết luận về trái phiếu Vingroup

Trên đây chính là các thông tin về trái phiếu Vingroup mà bạn cần biết. Nếu bạn đang phân vân về các mã cổ phiếu hiện có trên thị trường thì iBond tin rằng Vin sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư để hạn chế rủi ro. Cuối cùng, iBond xin chúc bạn sẽ đưa ra được những quyết định đúng đắn và đầu tư thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *