Vinamilk phát hành trái phiếu

Vinamilk có lẽ đã trở thành một cái tên không còn quá xa lạ đối với khách hàng. Trong đầu tư tài chính chứng khoán, Vinamilk cũng là doanh nghiệp được nhiều người quan tâm. Vinamilk là một trong những công ty có vốn hóa lớn nhất và giá trị nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay. Vinamilk phát hành trái phiếu khi nào? Lãi suất trái phiếu Vinamilk được tính như thế nào? Quá trình vinamilk phát hành trái phiếu ra thị trường nước ngoài được đánh giá ra sao? Đây là những thắc mắc mà nhiều nhà đầu tư gặp phải khi tìm hiểu về kênh đầu tư này. 

Vinamilk phát hành trái phiếu

Bối cảnh ngành sữa ở Việt Nam hiện nay

Hai năm qua thị trường Việt Nam đã chịu ảnh hưởng khá nhiều của đại dịch Covid – 19. Chính vì vậy hầu như mọi người đều đưa ra các chiến lược cắt giảm chi tiêu để đủ chi phí trang trải cuộc sống. Tuy nhiên nhìn chung ngành sữa có mức giảm rất ít. Trong các hoạt động tiêu dùng nhanh của mọi nhà đều có sự xuất hiện của sữa. Điều này có cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của sữa cũng như vai trò của nó trong cuộc sống. 

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu sữa nổi tiếng và mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, Vinamilk vẫn đứng vị thế hàng đầu trên thị trường sữa Việt Nam.

Xem thêm bài viết: Trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao có ưu điểm gì?

Tìm hiểu về công ty Vinamilk

Nếu như mọi người đã từng nghe nhắc đến Vinamilk thì có lẽ cũng biết rằng đây là một thương hiệu vô cùng phát triển trên thị trường. Đây chính là một thương hiệu của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam. Và nó được biết đến với các sản phẩm như: sữa tươi, sữa bột, sữa đặc, sữa chua, nước dinh dưỡng… Trước khi tìm hiểu về việc Vinamilk phát hành trái phiếu thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công ty này bạn nhé!

Tìm hiểu về công ty Vinamilk

Giới thiệu về thương hiệu Vinamilk

Vinamilk là một thương hiệu nổi tiếng thuộc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam. Đây được xem như là một công ty có ngành nghề đa dạng. Bảo gồm nhiều hoạt động như: chăn nuôi bò sữa, sản xuất thức ăn cho gia súc, trồng trọt… Vinamilk được thành lập từ ngày 20 tháng 8 năm 1976. Đây là công ty được thành lập lâu đời dựa trên cơ sở tiếp quản 3 nhà máy sữa, do chế độ cũ để lại. Từ khi ra đời cho đến nay công ty đã rất thành công trong việc tạo dựng trang trại bò sữa. Và đưa ra được các kế hoạch xây thêm những trang trại khác. Đặc biệt, Vinamilk luôn chú trọng đầu tư các thiết bị công nghệ trong quá trình hoạt động của mình. Có thể nói đây là nơi có hệ thống chuồng trại chăn nuôi đạt tiêu chuẩn hiện đại nhất của thế giới.

Giới thiệu về công ty Vinamilk

Quá trình phát triển của Vinamilk

Ra đời từ năm 1976, dần dần Vinamilk đã tạo nên được nhiều giá trị trên thị trường. Và cho đến nay đây là thương hiệu được nhiều người biết đến và lựa chọn.

Trong quá trình hoạt động của mình, công ty luôn nhận được các Huân chương Lao Động. Hay Danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới được trao tặng bởi Nhà nước. Không chỉ vậy, Vinamilk đã cho xây dựng các trang trại bò sữa ở khắp mọi miền đất nước với quy mô lớn; và chiến lược kinh doanh hiệu quả. Ngoài ra, Vinamilk còn mở rộng thương hiệu đến nhiều quốc gia trên thế giới như New Zealand và hơn 20 nước khác, trong đó có Mỹ. Bên cạnh đó, đây còn là thương hiệu tiên phong mở lối cho thị trường thực phẩm Organic cao cấp tại Việt Nam, với các sản phẩm từ sữa tươi chuẩn USDA Hoa Kỳ.

Quá trình phát triển của Vinamilk

Vinamilk phát hành trái phiếu

Mặc dù ra đời đã lâu nhưng cho đến ngày 19 tháng 1 năm 2006 nó mới chính thức lên sàn chứng khoán. Và công ty được niêm yết với mã chứng khoán là VNM. Trải qua hơn 15 năm phát hành trái phiếu, VNM đã nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Nếu như bạn tìm kiếm thì sẽ nhận ra được rằng Vinamilk là một trái phiếu mang đặc điểm của một cổ phiếu. Chính vì vậy khi tìm hiểu về trái phiếu của công ty này thì chúng ta sẽ thấy được sự xuất hiện của một cổ phiếu đang nổi trội trên thị trường.

Vinamilk phát hành trái phiếu

Vinamilk phát hành trái phiếu ra thị trường nước ngoài

Có thể nói, thương hiệu sữa này đã có tiếng vang lớn không chỉ trong nước mà còn nổi tiếng ở các thị trường nước ngoài. Chính vì vậy mà các mã trái phiếu của Vinamilk cũng được quan tâm nhiều. Khả năng sinh lời của doanh nghiệp có khả năng tăng mạnh và dự báo sẽ tăng nhiều trong năm 2022. Chính vì thương hiệu này đã có thị phần tại các nước trên thế giới nên việc Vinamilk phát hành trái phiếu ra thị trường nước ngoài là điều dễ hiểu. 

Có thể bạn quan tâm: Trái phiếu doanh nghiệp có phải là một khoản đầu tư tốt?

Đặc điểm của trái phiếu Vinamilk

Doanh thu của Vinamilk tại Việt Nam hay nước ngoài đều có chiều hướng tăng. Và trong tương lai Vinamilk sẽ phát triển rộng ra các thị trường nước ngoài. Vinamilk là doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh bền vững trong dài hạn và dần dần sự tăng trưởng của nó đã biến cổ phiếu thành một dạng trái phiếu. 

Đối với những nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ, nhà đầu tư có thể linh động hơn rất nhiều so với các tổ chức lớn. Nhà đầu tư cá nhân cần chờ đợi để có được một mức giá tốt. Bởi “giá mua càng thấp thì tỷ suất sinh lời nhận lại càng cao qua các năm”.

Đặc điểm của trái phiếu Vinamilk

Làm thế nào để đầu tư trái phiếu Vinamilk?

Trước tiên, để thực hiện được các giao dịch trên thị trường chứng khoán; hay đầu tư trái phiếu Vinamilk trên thị trường online thì bạn cần mở tài khoản. Và nơi để bạn đầu tư an toàn và hiệu quả đó là sàn chứng khoán Techcombank. Và để đầu tư trái phiếu Vinamilk trên sàn chứng khoán TCBS bạn cần thực hiện qua ba bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán tại TCBS
 • Bước 2: Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán
 • Bước 3: Qua phần mềm, bạn hãy đặt lệnh mua/ bán.

Ngoài trái phiếu Vinamilk còn có nhiều trái phiếu của các doanh nghiệp khác như Techcombank Vinhome Masan … được phát hành thông qua TCBS

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán TCBS online

Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán TCBS online bằng hai cách cơ bản nhất: Đó là: mở tài khoản online qua F@st Mobile của Techcombank và mở tài khoản online qua website của Công ty chứng khoán TCBS.

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản Techcom Securities (TCBS) trực tuyến

Mở tài khoản online qua website của Công ty chứng khoán TCBS

 • Bước 1: Click vào website: https://tcbs.com.vn/. Khai báo các thông tin cơ bản như: Họ tên, số điện thoại, email. Bạn tiếp tục nhấp thông tin Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, ngày cấp và nơi cấp và click vào tiếp tục. Sau đó nhập số thẻ ngân hàng và tạo mật khẩu cho tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Cung cấp các thông tin liên quan đến CMND hoặc CCCD của bạn bằng cách chụp mặt trước và sau thật nét để gửi về ban tư vấn.
 • Bước 3: Xác thực là khách hàng của TCBS thông qua việc quay video và cầm mỗi mặt CMND/ CCCD 5s, sau đó bấm xác thực.
 • Bước 4: Ký hợp động xác nhận đăng ký mở tài khoản chứng khoán Techcombank online.
Vinamilk phát hành trái phiếu ra thị trường nước ngoài

Mở tài khoản online qua F@st Mobile của Techcombank

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng F@st Mobile đã cài đặt và chọn chuyên mục đầu tư 
 • Bước 2: Kiểm tra thông tin, mở và kết nối tài khoản chứng khoán
 • Bước 3: Cập nhật các thông tin cá nhân chính xác như: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân (CMND/ CCCD), tên, số điện thoại, địa chỉ,…
 • Bước 4: Tải mặt trước và sau CMND/ CCCD cho bên tư vấn mở tài khoản của Techcombank
 • Bước 5: Ký xác nhận mở tài khoản bằng cách nhập mã OTP được gửi qua số điện thoại
 • Bước 6: Kiểm tra trạng thái mở tài khoản và kết thúc giao dịch (Như hướng dẫn trong hình bên dưới).
Đầu tư trái phiếu Vinamilk qua tài khoản chứng khoán TCBS

Vinamilk phát hành trái phiếu – Kết luận

Vinamilk phát hành trái phiếu ra thị trường nước ngoài đã tạo điều kiện để thương hiệu này ngày càng phát triển hơn nữa. Qua đó cũng tạo cơ hội để các nhà đầu tư phát triển lợi nhuận của mình. Hy vọng bài viết trên của iBond sẽ giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Đồng thời bài viết cũng đã cung cấp cho bạn một sàn giao dịch chất lượng để bạn đầu tư trái phiếu Vinamilk được thuận lợi hơn. Chúc bạn may mắn nhé!

Bài viết liên quan

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *