Trái phiếu Sunshine group

Có thể nói dường như ai cũng chọn trái phiếu để thu về lợi nhuận. Trái phiếu hiện đang là một kênh đầu tư được khá nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy mà những năm gần đây các công ty, doanh nghiệp phát hành trái phiếu rất là nhiều. Đặc biệt trái phiếu trong lĩnh vực bất động sản ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Trên thị trường tài chính Việt Nam hiện nay có lẽ Sunshine group đã trở thành một cái tên nổi bật. Bạn đang muốn tìm hiểu về trái phiếu Sunshine group cũng như cách mua nhưng chưa biết phải thực hiện như thế nào? Hãy đến ngay với bài viết sau đây của iBond bạn nhé! Cùng theo dõi để không bỏ qua các thông tin quan trọng.

Tìm hiểu về trái phiếu Sunshine group

Tổng quan về tập đoàn Sunshine group

Sunshine Group nổi lên trong giới bất động sản chỉ cách đây vài năm khi bất ngờ đầu tư hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn. Sunshine group đã trở thành một cái tên khá quen thuộc trong lĩnh vực bất động sản. Trong giới địa ốc khoảng 3 năm trở lại đây, Sunshine group đã có nhiều tiếng vang lớn trên thị trường. Với hàng loạt dự án tầm cỡ tập đoàn này đã tạo được dấu ấn như: Sunshine City Sài Gòn, Sunshine Diamond River, Sunshine Riverside (Nhật Tân – Tây Hồ), Sunshine Palace (Hoàng Mai), Sunshine Garden (Vĩnh Tuy), Sunshine Center (Phạm Hùng – Nam Từ Liêm), Sunshine City (nằm trong quần thể quy hoạch khu đô thị Nam Thăng Long – Ciputra), Sunshine Heritage Hà Nội, Sunshine Heritage Phan Thiết…

Tổng quan về Sunshine group

Quá trình hình thành và phát triển 

Sunshine group là tên gọi của nhóm Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunshine. Vào tháng 4/2016, Tập đoàn này được thành lập. Số vốn điều lệ của công ty đạt mức 300 tỷ đồng từ đầu và sau 5 năm tăng vốn thần tốc lên đến 8.500 tỷ đồng vào năm 2018. Sunshine Group liên tục mở rộng quy mô, thâu tóm các dự án ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Phú Quốc… Và ngày nay nó được biết đến là tập đoàn đa ngành trong nhiều lĩnh vực. Bao gồm: bất động sản, ngân hàng, tài chính, công nghiệp, thương mại, dịch vụ giải trí, y tế, giáo dục… 

Quá trình hình thành và phát triển

Tìm hiểu về trái phiếu Sunshine group là gì?

Trước tiên để biết về trái phiếu Sunshine group thì chúng ta cần hiểu rõ hơn về trái phiếu là gì. Bởi lẽ ai cũng đã từng nghe về trái phiếu nhưng ít ai có được định nghĩa chính xác về nó. 

Trái phiếu là gì?

Như bạn biết đấy, trái phiếu là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành buộc phải trả cho người sở hữu. Đây chính là một khoản tiền cụ thể được tính trong một khoảng thời gian xác định, với một lợi tức theo quy định. Doanh nghiệp hay một tổ chức chính quyền như chính quyền và Kho bạc nhà nước là những bên có thể phát hành trái phiếu. Chủ sở hữu trái phiếu là người nợ hoặc chủ nợ của công ty phát hành.

Tham khảo bài viết: Trái phiếu đô thị là gì?

Trái phiếu Sunshine là gì?

Tập đoàn Sunshine group ra mắt gói trái phiếu mới nhất, có tài sản đảm bảo. Trái phiếu Sunshine chính một trong những sự lựa chọn của khách hàng hiện nay. Một trong những nguồn tài chính của Tập đoàn Sunshine chính là việc phát hành trái phiếu của tập đoàn và các công ty có liên quan. Dư nợ trái phiếu của Tập đoàn Sunshine và các công ty liên quan được tính từ đầu năm 2019 đến tháng 10 năm 2021 là 22.350 tỷ đồng. Mức này đạt được ở mức vừa phải và khá hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Trái phiếu Sunshine group là gì?

Có nên mua trái phiếu Sunshine group hay không?

Những năm trở lại đây, Sunshine group đã trở thành một cái tên nổi trội. Nó sở hữu một thị trường đầu tư rộng lớn với nhiều lĩnh vực khác nhau. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều nhà đầu tư do dự khi lựa chọn tập đoàn này để mua trái phiếu. Vậy có nên mua trái phiếu Sunshine group không? Hãy cùng xem giải thích dưới đây.

Trái phiếu Sunshine group trong năm 2022

Sunshine Group đã phát hành thành công 20 triệu trái phiếu với mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu, quy mô đợt phát hành này lên đến 2.000 tỷ đồng từ đợt ngày 31/12/2021 đến 10/2/2022. Số trái phiếu này có kỳ hạn 6 năm, tương ứng sẽ đáo hạn vào cuối năm 2027. 

Sunshine Group cũng đã huy động 1.000 tỷ từ nhà đầu tư tổ chức trong nước thông qua trái phiếu để mua cổ phần ưu đãi tại Công ty CP KS Group.

Trái phiếu Sunshine group trong năm 2022

Có nên đầu tư vào trái phiếu Sunshine group không?

Có thể thấy, hiện nay tập đoàn Sunshine group là một tập đoàn đa ngành hàng đầu ở Việt Nam. Với mức vốn hóa lớn hàng đầu trên thị trường kinh tế Việt Nam, Sunshine group đã từng bước phát triển vượt bậc. Trên thị trường chứng khoán hiện tại thì đây cũng là một trong những nhà phát hành trái phiếu doanh nghiệp lớn; có vị thế số 1 toàn thị trường chứng khoán Việt Nam. So với các doanh nghiệp khác thì chúng ta có thể yên tâm vì mức lợi nhuận từ trái phiếu tập đoàn Sunshine. Cùng với đó là sự phát triển trong kinh doanh của tập đoàn. Như vậy, chúng ta thấy được đây là công ty có tiềm năng phát triển tốt. Và là cơ hội thu lợi nhuận cho nhà đầu tư. Tuy nhiên với rủi ro đầu tư trái phiếu thì các bạn cần luôn phải cân nhắc, đã là kênh đầu tư thì không có kênh nào là không có rủi ro.

Có nên đầu tư vào trái phiếu Sunshine group không?

Đầu tư trái phiếu ở đâu tốt?

Trên thị trường chứng khoán có rất nhiều sàn giao dịch để bạn mua trái phiếu hay các nhà phân phối trái phiếu. Tuy nhiên mức độ uy tín cũng như để phát hành các trái phiếu tốt thì nhiều khi chưa đánh giá hết được. Ngoài trái phiếu sunshine có rất nhiều trái phiếu khác có thể đầu tư. Bạn cần cân nhắc đầu tư các loại trái phiếu được thẩm định tốt và uy tín cao như đầu tư các trái phiếu trên kênh đầu tư ibond của TCBS.

Đầu tư trái phiếu Sunshine group ở đâu?

Kết luận 

Trên đây chính là các thông tin về trái phiếu Sunshine group mà bạn cần biết. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư để hạn chế rủi ro bạn nhé!

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *