TRÁI PHIẾU NGÂN HÀNG NÀO AN TOÀN

Hiện nay trên thị trường tài chính chứng khoán, trái phiếu là kênh đầu tư đang được nhiều người quan tâm. Nó không chỉ là kênh đầu tư sinh lời tốt mà còn mang đến sự an toàn cho người tham gia. Đặc biệt, trái phiếu ngân hàng đã và đang là sự lựa chọn của nhiều người đầu tư. Càng về sau, càng nhiều ngân hàng tập trung đến việc phát triển hơn kênh đầu tư này. Cũng vì điều đó mà nhiều nhà đầu tư khó để biết được trái phiếu ngân hàng nào an toàn. Hiểu được nỗi băn khoăn của nhà đầu tư, iBond xin chia sẻ một số thông tin về trái phiếu ngân hàng. Hy vọng bạn không bỏ qua bài viết này và có được sự lựa chọn đúng đắn dành cho mình. Cùng tham khảo ngay bạn nhé!

Trái phiếu ngân hàng nào an toàn

Tìm hiểu về trái phiếu ngân hàng là gì

Trái phiếu ngân hàng cũng là một loại của trái phiếu. Trên thị trường chứng khoán ngày nay thì bạn cũng thấy rằng nó đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia. Thế nhưng nó cũng có không ít rủi ro khiến nhiều người phải dè chừng. Vậy trái phiếu ngân hàng là gì? Để biết rõ điều này chúng ta cần hiểu hơn về trái phiếu.

THAM KHẢO BÀI VIẾT: ĐỊNH GIÁ TRÁI PHIẾU

Trái phiếu là gì?

Như các bạn cũng đã biết về trái phiếu qua một số bài viết mà iBond đã cung cấp trước đây. Trái phiếu được xem như là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành buộc phải trả cho người sở hữu. Đó là một khoản tiền cụ thể được xác định trong một khoảng thời gian nhất định, với một lợi tức theo quy định. Người phát hành có thể là doanh nghiệp hay một tổ chức chính quyền như chính quyền và Kho bạc nhà nước.

Đặc điểm của trái phiếu

 • Thời hạn giao dịch trái phiếu trên thị trường thường sẽ từ 1 năm trở lên,
 • Tính sinh lời, tính rủi ro và tính thanh khoản chính là 3 thuộc tính đặc biệt của trái phiếu.
 • Tính thanh khoản cao, sinh lời tốt và rủi ro thấp.
 • Bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp hoặc chính phủ đều có thể mua trái chủ hoặc trái phiếu. \
Trái phiếu là gì?

Trái phiếu ngân hàng là gì?

Trái phiếu ngân hàng là một loại trái phiếu được phân theo người phát hành. Đây là một loại trái phiếu đem lại cơ hội đầu tư an toàn tương tự với hình thức gửi tiết kiệm nhưng mức lãi suất cao hơn. Trái phiếu này do ngân hàng phát hành và nó sẽ giúp ngân hàng đó huy động được nguồn vốn dài hạn lớn trong thời gian ngắn. Các ngân hàng có độ uy tín và tình hình kinh doanh sẽ ổn định hơn nhiều so với các doanh nghiệp khác trên thị trường.

Tìm hiểu rõ hơn TRÁI PHIẾU NGÂN HÀNG LÀ GÌ?

Những lợi ích và rủi ro của trái phiếu ngân hàng

Ngày nay chúng ta thấy rằng có khá nhiều nhà đầu tư lựa chọn mua trái phiếu ngân hàng. Lý do đơn giản nhất đó chính là kênh đầu tư này mang đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội cũng như mức sinh lời ổn định. Tuy nhiên, kênh đầu tư nào cũng sẽ có một số rủi ro không mong muốn xảy ra. Và đối với trái phiếu ngân hàng cũng vậy. Sau đây iBond xin mời bạn cùng đến với các lợi ích, rủi ro khi tham gia vào trái phiếu ngân hàng. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về nó và lựa chọn đầu tư cho phù hợp.

Những lợi ích và rủi ro khi đầu tư trái phiếu ngân hàng

Trái phiếu ngân hàng nào an toàn – Lợi ích khi đầu tư trái phiếu ngân hàng

Khi tham gia vào trái phiếu ngân hàng, nhà đầu tư sẽ yên tâm vì nó mang đến một số lợi ích sau:

 • Ngân hàng là tổ chức được Chính Phủ giám sát, có mức độ uy tín cao nên trái phiếu của chúng cũng an toàn hơn.
 • Lãi suất của trái phiếu ngân hàng không phụ thuộc vào kết quả hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Chính vì vậy, nhà đầu tư sẽ có được những khoản thu cố định từ kênh đầu tư này. 
 • Đây được xem là một dạng một chứng khoán nợ. Vậy nên nếu ngân hàng phát hành phá sản thì họ sẽ phải có nghĩa vụ thanh toán trước cho những người nắm giữ trái phiếu sau đó mới đến các cổ đông;
 • Giá trị của trái phiếu phát hành không quá cao nên nhà đầu tư không có nguồn vốn lớn vẫn có thể đầu tư được.
Lợi ích khi đầu tư trái phiếu ngân hàng

Trái phiếu ngân hàng nào an toàn – Rủi ro khi đầu tư trái phiếu ngân hàng

 • Rủi ro lạm phát
 • Rủi ro về tín dụng
 • Rủi ro về lãi suất
 • Rủi ro về thanh khoản
 • Rủi ro tái đầu tư.

Trái phiếu ngân hàng nào đang hoạt động trên sàn

Một số cái tên mà bạn không thể bỏ qua khi tìm kiếm trái phiếu ngân hàng trên sàn chứng khoán. Danh sách đó được chúng tôi tổng hợp lại như sau:

 • Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank)
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDB)
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) 
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) 
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPB)
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam (MSB) 
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh vượng (VPB)
Trái phiếu ngân hàng nào đang hoạt động

Trái phiếu ngân hàng nào an toàn?

Khi các ngân hàng phát hành trái phiếu quá nhiều sẽ khiến nhà đầu tư càng phân vân trong những sự lựa chọn của mình. Vậy trái phiếu nào an toàn cho bạn?

Có một cái tên mà bạn không thể không nhắc đến khi tham gia vào trái phiếu. Đó là ngân hàng Techcombank. Techcombank được biết đến là một ngân hàng hoạt động tốt và có bước phát triển nhảy vọt trong những năm qua. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nhưng nó vẫn có chỗ đứng vững bền trên thị trường.

Trái phiếu ngân hàng nào an toàn

Trái phiếu ngân hàng nào an toàn – Trái phiếu của Techcombank 

Quỹ đầu tư trái phiếu Techcom là nơi nhà đầu tư cá nhân song hành cùng Techcombank Group để đầu tư vào những trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ tiền gửi, tín phiếu tốt nhất thị trường để tạo nguồn thu nhập ổn định dài hạn.

Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán TẠI ĐÂY

Trái phiếu ngân hàng nào an toàn – Ưu điểm của trái phiếu ngân hàng Techcombank

Trái phiếu của Techcombank có kỳ hạn đầu tư linh hoạt là 12 tháng. Bạn có thể đến trực tiếp Công ty chứng khoán Kỹ thương – Techcom Securities để đầu tư. Hoặc bạn có thể liên hệ qua website và hotline của TCBS để được tư vấn và hỗ trợ. Techcombank cho phép nhà đầu tư gia hạn đầu tư tối đa thêm 1 năm khi hết 12 tháng giữ trái phiếu. Tham gia trái phiếu, bạn sẽ nhận được mức lợi kỳ cao lên đến 8%/ 1 năm. Hiện nay TechcomBank quy định số tiền tối thiểu để đầu tư là 100 triệu đồng với kỳ hạn đầu tư từ 6 tháng trở lên. 

Trái phiếu ngân hàng Techcombank

Trái phiếu ngân hàng nào an toàn – Kết luận

Bài viết trên đã mách bạn biết được một số thông tin cần thiết để bạn tìm được trái phiếu ngân hàng nào an toàn. Hy vọng với những gì đã cung cấp, nhà đầu tư có thể hiểu hơn về loại trái phiếu này. Đồng thời, các bạn cũng nắm được những cái tên trái phiếu ngân hàng đang niêm yết trên thị trường. Qua đó, đưa ra quyết định và sự lựa chọn đầu tư cho phù hợp. Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *